Ưu điểm của bát đĩa melamine là gì?

Bát đĩa melamine có nhiều ưu điểm so với bát đĩa sứ truyền thống, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của chất liệu bát đĩa melamine trong bài viết sau đây.

Độ bền cao không bị nứt vỡ, sứt mẻ, chịu được rơi vỡ

So với các chất liệu truyền thống làm bát đĩa như gốm sứ, thuỷ tinh thì bát đĩa melamine có độ bền cao hơn hẳn. Bát đĩa làm bằng melamine rất khó bị hư hỏng trong quá trình sử dụng với những tai nạn thông thường như bị rơi khi sử dụng, bị va đập khi rửa, vận chuyển.

uu diem cua bat dia melamine la gi

Melamine có thể chế tạo bát đĩa nhiều kiểu dáng, màu sắc

Do được sản xuất từ khuôn đúc, nên bát đĩa melamine có thể chế tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau, với độ tinh xảo cao hơn so với bát đĩa truyền thống. Ví dụ như những kiểu đĩa hình vuông, bán nguyệt, hình chiếc lá v..v nếu muốn sản xuất bằng gốm sứ sẽ rất khó tạo hình như mong muốn.

Một điểm nữa là bát đĩa melamine có thể sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, ngoài hai màu phổ biến là bát đĩa melamine đen và trắng, thì nhà sản xuất có thể áp dụng hầu hết các màu khác như đỏ, xanh, vàng v..v.

Bát đĩa melamine được kiểm nghiệm an toàn khi sử dụng từ FDA

Vật liệu Melamine hoàn toàn an toàn cho người sử dụng theo các kiểm nghiệm đã được thực hiện của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA Hoa Kỳ.

Các nghiên cứu được thử nghiệm với nhiệt độ bình thường của các loại thức ăn là dưới 130 độ, melamine hoàn toàn không có tác động xấu đến sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy bàn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bát đĩa melamine cho gia đình, nhà hàng.

Khối lượng riêng nhẹ, dễ dàng rửa vệ sinh, vận chuyển

Với khối lượng nhẹ hơn hẳn so với gốm sứ, thuỷ tinh, bát đĩa melamine rất phổ biến trong các nhà hàng. Bạn thử tưởng tượng mỗi nhân viên rửa bát sẽ giảm được khối lượng bao nhiêu trong mỗi chồng bát đĩa cần vệ sinh sau khi phục vụ.

Còn nữa, vì melamine chịu được va đập cao nên tránh được tình trạng bị sứt mẻ, bể vỡ bát đĩa khi rửa.

Kết luận

Với những ưu điểm tiện ích cao khi sử dụng, nên melamine hiện nay rất được ưa chuộng dùng làm bát đĩa cho nhà hàng, và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *